Victory - Cái tên mà phải chơi về moto nhiều lắm thì may ra bạn mới có thể nghe đến còn để biết về chiếc xe rõ ràng và trải nghiệm thực tế chứ không phải qua lời kể thì ở Việt Nam chắc chỉ có vài chục người.
Không biết việc được sở hữu là may mắn hay ngược lại nhưng của của mua là của được, thế nên tôi sẽ nói về chiếc xe này khi đã có nó hơn 1 năm trong garage của mình, chưa kể là chiếc thứ 2 tôi nghịch ngợm.
Chiếc của tôi là Vision Tour 2015, là chiếc xe to nhất của nhà Vicotry. Ta có thế đặt nó cùng mâm với Harley Davidson Ultra, Honda Goldwing hay đại loại như vậy.
Không giống các đối thủ lâu đời, Victory sinh sau đẻ muộn nhất vào khoảng đầu thế kỷ 21 vậy nên ngôn ngữ thiết kế cũng được cho là lạ đời. Bỏ qua sự truyền thống của những chiếc touring cơ bắp, đường nét cắt góc, gẫy gọn thì Vision Tour trông chơi bời và phá cách.
Từ những năm 2007, Vicotry đặt hết những nét phác họa của phong cách bagger vào Vision Tour, hướng đến một chiếc xe máy phù hợp hơn với giới trẻ. Và càng ngắm kĩ, Vision Tour lại hoa mĩ chả khác gì những chiếc xe hơi Mỹ của thập niên 50,60. Bo tròn, trườn dài, bóng bẩy, uốn lượn và hào nhoáng.
Chắc chắn những tay chơi già Harley sẽ không thể thẩm nổi cái thứ đồ kì cục này, fan của Honda chắc chắn càng không. Đi Vision Tour chắc chẳng mấy ai nghe nhạc đồng quê, kể cả rock chắc cũng ít, bạn nghe hip-hop đi, nhạc điện tử đi… Chỉ có mấy bạn cool ngầu hay mang Touring ra độ bagger thì may ra mới cảm thông được ????
Cho đến bây giờ, thiết kế của Vision Tour không thay đổi, những gì tối ưu nhất từ công nghệ, động cơ cho đến cảm giác vận hành đều đã được Victory ưu ái.
Dễ điều khiển không? Tự tin để mà so sánh, Vision Tour dễ lái, thân thiện vô cùng bởi ghi đông đưa về ngần người lái, phần yên dầy và hệ thống giảm xóc hơi phía sau êm cực. Đây là những thứ tiện nghi và trang bị tôi thấy xứng đáng, hài lòng. Còn lại hệ thống âm thanh hay các tính năng sưởi thì xe nào chẳng có, mà không có thì độ được mà.
Phần hấp dẫn nhất là động cơ. Hơn chục năm trước, Victory đã bê nguyên cục máy 1700cc lên xe, mỗi lần vặn ga không giật tóc móc mắt như Harley, nó tăng tốc theo kiểu lì lợm, lên từ từ và dần dần nhưng lại rất… nhanh. Đây cũng là chiếc Touring duy nhất tôi đã dở hơi dám ngâm đều 70 đến 100… miles suốt gần 2 tiếng đồng hồ mà không cảm thấy nhàm chán.
Vậy ai sẽ thích Vision Tour? Tôi, vì tôi thích những thứ ít người thích, tôi thấy nó đẹp, tôi đã làm cho nó trở nên luôn hoàn hảo và phấn khích. Lúc nào tôi cũng muốn có người rủ tôi đi chơi để tôi được cưỡi em nó. Thế mà anh em bạn bè tôi vẫn chưa xin được visa nên thôi… dấu ba chấm để mọi người điền nốt giúp